ĐÃ LÀ NGƯỜI TÀI GIỎI THÌ PHẢI BIẾT ĐIỀU NÀY!

ĐÃ LÀ NGƯỜI TÀI GIỎI THÌ PHẢI BIẾT ĐIỀU NÀY!

1. Làm những việc bạn giỏi

Nếu bạn thích hát, không có nghĩa bạn được sinh ra là để hát. Mỗi người chúng ta được sinh ra với những tài năng và năng khiếu khác nhau. Đó là những điều độc nhất mà bạn có được và nó khác biệt hoàn toàn với những người khác.

 

Và khi bạn làm những việc bạn giỏi, bạn sẽ dễ dàng chạm đến những mục tiêu hơn, và khi bạn làm những điều bạn giỏi sẽ mang lại cho bạn lợi thế hơn tất cả những người khác, những người phải làm gấp đôi công việc nhưng chỉ bằng một nửa những gì bạn làm.

 

2. Hãy là chính bạn

Giống như tài năng của bạn, trên thế giới với hơn 7 tỷ người, chỉ có một người như bạn, có thể sẽ có người cùng tên, cùng tuổi với bạn, nhưng chỉ có duy nhất một người như bạn. Vậy tại sao bạn phải bắt chước người khác để đánh mất giá trị độc nhất của bản thân mình.

 

Bạn càng phấn đấu để trở thành chính mình, bạn sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng

“Be yourself; everyone else is already taken.” ― Oscar Wilde

 

3. Hoàn thiện tài năng của bạn

Có tài năng ở một lĩnh vực nào đó, không có nghĩa bạn đã giỏi về nó. Nên, để thành công ở bất cứ điều gì, bạn phải giỏi về nó. Để giỏi một cái gì đó, bạn phải làm việc với nó.

 

Hoàn thiện tài năng của bạn, học từ những người giỏi nhất, học hỏi từ mọi người, và sau đó nhắm đến việc vượt qua họ. Hãy khổ luyện không ngừng nghỉ để hoàn thiện tài năng của bạn.

 

4. Đi con đường người khác không đi

Nếu bạn đi con đường mọi người đều đi, bạn đừng ngạc nhiên nếu bạn bị “kẹt đường” vì con đường đó đã quá đông người. Nếu bạn đi một con đường có ít người đi, con đường đó sẽ thông thoáng hơn và bạn sẽ đạt đến thành công nhanh hơn. Và, nếu bạn đi con đường không ai đi, bạn sẽ có thể chạy hết tốc độ và đến với thành công một cách nhanh nhất.

Hãy đi con đường của riêng bạn để có thể đến thành công nhanh nhất, nhưng hãy cẩn thận, một con đường không ai đi hoặc là nó rất khó đi hoặc là nó là một con đường không dẫn đến điều gì cả.

“Khác biệt, đừng để dị biệt.” – Lê thẩm dương

 

5. Tin tưởng vào bản thân mình

Khi theo đuổi ước mơ, bạn sẽ phải đối mặt với sự nghi ngờ, sợ hãi và đôi khi là tuyệt vọng. Gia đình, bạn bè và những người bạn quan tâm lại chính là những người chỉ trích giấc mơ của bạn nhiều nhất. Do đó, điều cần thiết là bạn tin vào chính mình.

 

Nếu bạn tin vào chính bản thân mình, bạn đã chiến thắng một nửa. Sự tin tưởng vào bản thân càng cao, hành động của bạn sẽ càng tự tin hơn, điều này giúp bạn vượt qua những nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.

“Believe in yourself. You are braver than you think, more talented than you know, and capable of more than you imagine.” ― Roy T. Bennett

 

6. Cải thiện bản thân mỗi ngày

Cách duy nhất để thành công trong một thế giới với 7.5 tỷ người là nổi bật, và cách duy nhất để nổi bật là sự xuất sắc và để xuất sắc bạn phải cải thiện bản thân mỗi ngày. Thế giới này luôn chuyển động, dù bạn có dừng lại, nên sẽ chẳng ai chờ bạn để bạn trở thành một người xuất sắc cả. Hãy cải thiện bản thân qua từng ngày để trở thành một phiên bản xuất sắc nhất của chính mình.

 

7. Không bao giờ bỏ cuộc

Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô không phải trong một ngày, Microsoft cũng không thể xây dựng được một hệ điều hành Windows trong một tuần và giấc mơ của bạn cũng vậy, nó không thể thành hiện thực chỉ trong một vài tiếng đồng hồ sau khi bạn thức giấc.

 

Bạn phải kiên trì, vượt qua những thất bại cho đến khi bạn đạt được thành công. Vì, con người trong nghịch cảnh, càng không được phép chịu đầu hàng.

 

LỜI KẾT

Sẽ có rất nhiều người đọc những quy tắc này, những nguyên tắc thành công trong cuộc sống, nhưng rồi họ cười và xem đây là những lời khuyên vô bổ và không có giá trị, vì nó chỉ là những lời lẽ trống rỗng. Và đó chính là sự khác biệt giữa họ và bạn, bạn sẽ đọc những quy tắc này và áp dụng chúng trong cuộc sống để thành công.

 

Đừng quá tiêu cực và nghi ngờ về cuộc sống, hãy đọc lại và áp dụng những quy tắc này, nó sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho bạn bước đi trong cuộc sống đầy những thứ tiêu cực này. Khi bạn yêu cuộc đời, cuộc đời này cũng sẽ yêu bạn đắm say.

--------------------------

Nguồn: Internet

Join
now