Những thói quen tài chính lỗi thời

Những thói quen tài chính lỗi thời

Dù tiền tiết kiệm chỉ được giữ trong một con heo đất hay mua cổ phiếu của các công ty hàng đầu, vẫn có một số điều liên quan đến tài chính bạn nên tìm hiểu.

Nhà chật nhưng của mình

Suy nghĩ sống trong một ngôi nhà chật chội nhưng thuộc sở hữu của chính mình đã là quan niệm cổ hủ. Ngày nay, có nhà riêng không còn quá quan trọng. Cái bạn cần hướng tới là được tự do, sống ở một nơi đầy đủ tiện ích và phù hợp với túi tiền mình có. Nếu chắt chiu, vay mượn chỉ để có một căn nhà nhỏ, xa nơi bạn làm việc, học tập thì tiền bỏ ra bỗng trở nên vô nghĩa.

Thà ở nhà thuê tiện nghi còn hơn sống trong ngôi nhà của mình nhưng chật chội, xa nơi làm việc.

Không dám đi nghỉ dưỡng vì sợ tốn kém

Lối sống bận rộn khiến ta luôn mệt mỏi. Bạn cần tái tạo năng lượng cho mình bằng các chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Luôn ổn định công việc

Nhiều người khát khao có một công việc, một mức thu nhập ổn định, nhưng đó là cách nghĩ an phận.

Thử các vị trí khác nhau đến khi bạn tìm được công việc mình yêu thích, vui vẻ là điều nên làm. Thách thức giúp bạn khám phá năng lực của bản thân, thậm chí có thu nhập tốt hơn.

Nghĩ tiền là xấu xa

Suy nghĩ tiền bạc là thứ gì đó không lương thiện xuất hiện trong tư tưởng của nhiều người. Nhưng nếu bạn kiếm được tiền một các đàng hoàng, không có gì phải lo lắng. Bạn cũng không có gì phải xấu hổ khi bỏ nhiều tiền mua sắm cho chính mình, trong khả năng của bạn. Cái nên thận trọng là khoe khoang những gì đang có.

Dùng thẻ ghi nợ

Một số loại thẻ có phí dịch vụ sẽ "ăn cắp" tiền từ ví của bạn hàng năm. Nên thận trọng với các loại thẻ này, đặc biệt là thẻ cao cấp, vì chúng thường sẽ tiêu tốn những khoản phí lớn. Nếu dùng, bạn chỉ nên giới hạn mình trong một hoặc hai thẻ.

Việc dùng nhiều các tài khoản "tiêu trước, trả sau" sẽ khiến bạn gặp phiền toái về tài chính.

Không kiểm tra tiền gửi đầu tư

Nếu bạn bỏ lỡ ngày hết hạn của khoản tiền gửi đầu tư của mình, nó có thể tự động gia hạn với mức lợi nhuận thấp hơn ban đầu.

Other News